Tình bạn đặc biệt làm nên thương hiệu Doanh nghiệp “BÌNH AN”

Trong giới kinh doanh dịch vụ bảo vệ, Công ty Bảo vệ Bình An (BAS) không chỉ được biết đến là một trong những doanh nghiệp có lực lượng bảo vệ hùng hậu nhất nhì hiện nay mà tình bạn đẹp với những điểm chung “đặc biệt” giữa Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đã góp phần làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp này.

06/10/2016 12:00  GTM+7

Với các khách hàng thân thiết, khi nói đến Công ty Bảo vệ Bình An (BAS), điều họ nghĩ đến ngay có lẽ là những điểm chung đặc biệt của giữa chị Nguyễn Thị Hoài An – Chủ tịch HĐQT và Anh Ngô Bàng Long – Tổng Giám đốc. Không chỉ cùng sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Nghệ An, chị An và anh Long còn có những điểm chung hết sức đặc biệt đó là sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và cùng học trường tiểu học, phổ thông. Và giờ đây, họ còn là những người cùng chí hướng, cùng triết lý kinh doanh khi cùng nhau lãnh đạo và dẫn dắt doanh nghiệp do chính họ lập nên.

Thủa nhỏ, nếu anh Long nghịch ngợm, ham chơi và hướng ngoại thì chị An lại là người trầm tính, cẩn thận và hướng nội. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả hai đều nhận thức, cách thoát nghèo duy nhất là phải đỗ đại học. Năm 1998, anh Long thi đỗ Trường Đại Học kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, còn chị An vào Sài Gòn theo học tại trường Lao Động Xã hội và lập gia đình tại đây. Năm 2004, sau một thời gian bám trụ ở doanh nghiệp nhà nước, anh Long quyết định Nam tiến để khởi nghiệp và gặp lại người bạn thân thủa trước.

“Lúc đó, tôi cùng 5 cổ đông khác góp vốn và mở một công ty cũng kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Khi gặp lại An, tôi thấy cô ấy có tố chất kinh doanh nên rủ cùng đầu tư vào công ty này và phụ trách mảng kinh doanh”, anh Long chia sẻ.

Chị Hoài An và Anh Bàng Long cùng lực lượng bảo vệ trong đợt huấn luyện nâng cao nghiệp vụ.

Chị Hoài An và Anh Bàng Long cùng lực lượng bảo vệ trong đợt huấn luyện nâng cao nghiệp vụ.

Gần 8 năm gắn bó với doanh nghiệp đầu tiên này, tình bạn của họ càng trở nên bền chặt khi cùng nhau lăn lộn trên thương trường. Năm 2008, khủng hoảng kinh tế diễn ra, doanh nghiệp này thay đổi chiến lược, nhận thấy không cùng chí hướng nữa nên chị An và Anh Long quyết định bán toàn bộ cổ phần và gây dựng sự nghiệp riêng.

Với vai trò Chủ tịch HĐQT, chị An trực tiếp điều hành và vạch ra chiến lược cho mảng kinh doanh, tài chính, nhân sự và các nguồn lực khác cho doanh nghiệp. Anh Long với vai trò Tổng giám đốc, đã trực tiếp xây dựng và phát triển bộ phận nghiệp vụ và kinh doanh. Đồng thời, anh cũng trực tiếp xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý kinh doanh và văn hóa cho doanh nghiệp. Đáng kể nhất là bộ nguyên tắc ứng xử nghề nghiệp với những điểm tối kỵ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

“Đây là những nền tảng cơ bản và là kim chỉ nam giúp cho Bình An hoạt động ổn định, có định hướng, có mục tiêu rõ ràng ngay từ những ngày đầu. Những giá trị này giúp doanh nghiệp trụ vững trong lĩnh vực kinh doanh vốn rất nhạy cảm và ngày càng cạnh tranh khốc liệt”, chị An cho biết.

Với quan điểm: “Hướng đến người lao động là hướng đến sự trường tồn” và “lấy nhân viên bảo vệ làm gốc”, Bình An hiện là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về quân số trên thị trường với phạm vi hoạt động trên 55 tỉnh thành và có 5 chi nhánh khắp cả nước. Các dịch vụ bảo vệ của Bình An gồm: cao ốc, nhà máy, công trường xây dựng, lãnh sự quán, nhà kho, siêu thị, căn hộ cho thuê, văn phòng, nhà riêng, và các công trình do nước ngoài đầu tư…v.v…

Chị Hoài An và Anh Bàng Long trong Lễ kỷ niệm của Công ty.

Chị Hoài An và Anh Bàng Long trong Lễ kỷ niệm của Công ty.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, năm 2004, với việc áp dụng ISO 9001:2008, Bình An nhận danh hiệu “Dịch vụ hoàn hảo” của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đặc biệt, mời đây, anh tham gia chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công của VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với HoanggiaMediagroup thực hiện, do nhãn hàng OTIV tài trợ độc quyền. Bằng việc đưa tình huống thật của doanh nghiệp mình lên sóng truyền hình quốc gia để các chuyên gia tư vấn. Anh không những đã có thêm nhiều ý tưởng, giải pháp cạnh tranh hữu ích mà doanh nghiệp còn được biết đến rộng rãi nhờ những thành tích đáng tự hào nói trên.

Anh Ngô Bàng Long tham gia chương trình CEO – Chìa Khoá Thành Công

Anh Ngô Bàng Long tham gia chương trình CEO – Chìa Khoá Thành Công

Trải qua quá trình lăn lộn với doanh nghiệp, nhìn lại chặng đường mình đã đi qua và những thành quả bước đầu, anh Long cho biết: “Cả tôi và chị An là những người may mắn khi trên thương trường chúng tôi vừa có được tình bạn vừa có cùng chí hướng. Gần 15 năm đồng hành cùng nhau, chúng tôi luôn tôn trọng sự khác biệt của nhau vì chúng tôi biết đó chính là những điểm bù trừ giúp bộ máy điều hành của doanh nghiệp hoàn thiện hơn. Đó là nền tảng quan trọng để chúng tôi chuẩn bị mọi nguồn lực đưa doanh nghiệp bước lên vị thế mới”, anh Long chia sẻ.

Nguồn: dantri.com.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *